đang truy cập: 5
Trong ngày: 12
Trong tuần: 255
lượt truy cập: 4538085

0916606955

Bài cúng Hay , thuyết phục

 

 

Rất đẹp

Rất đẹp

 

s

Phòng thờ không giống như những căn phòng khác vì thế bạn khí thiết kế nội thất cần chú ý đến vị trí và trang trí bằng loại giấy dán tường bàn thờ phù hợp. Vị trí đặt bàn thờ nơi yên ắng chứ không nên...

 

0984679674

Rất hay-Đầy đủ.-Tôi muốn tải bài này.

 
Xem toàn bộ


TƯỢNG GỖ

Ở Việt Nam Tượng thường được chế tác trên rất nhiều chất liệu . Tượng đất sét giấy bản, tượng đá , Tượng Gỗ, tượng đồng , tượng sành , gốm, tượng thạch cao ...
Xem chi tiết

Ý nghĩa Cửu huyền Thất tổ

Ý nghĩa Cửu huyền Thất tổ
Ý nghĩa bài vị Cửu huyền Thất tổCửu huyển thất tổ có nghĩa là 9 đời trong thế hệ một gia đình hay nói cách khác chính là thờ phụng tổ tiên vì thế Thờ cúng “Cửu Huyền Thất Tổ” là tỏ lòng kính trọng với tổ tiên các bậc tiền nhân đã sinh dưỡng, dạy dỗ, dạy cách làm ăn, dạy hành động, cử chỉ sao cho tốt đẹp, hợp đạo lý, hay nói cách khác là thờ cúng cái nguồn gốc phàm trần của xác thân.
Xem chi tiết

32 Tướng Tốt Của Đức Phật

32 Tướng Tốt Của Đức Phật
Sau khi Thái tử Tất-Đạt-Đa hay chính là phật Thích Ca Mâu Ni sau này đản sinh, vua cha của ngài là Tịnh-Phạn đã triệu tập các vị tướng số giỏi nhất đến tiên đoán vận mệnh cho Thái tử. Sauk hi các vị xem tướng xong, cùng tâu lên vua cha rằng: “Thái tử hội tụ đủ 32 tướng tốt nhất của một bậc Đại nhân, thật là hiếm có trên đời. Đó là những dấu hiệu báo trước rằng Ngài sẽ là Bậc vĩ nhân vĩ đại nhất trong thiên hạ. Nếu Ngài làm vua, sẽ là vị Chuyển luân Thánh vương; nếu xuất gia tu hành, Ngài sẽ là Bậc Đại Giác Ngộ”.
Xem chi tiết

Bài trí Tượng Phật trong chùa

Bài trí Tượng Phật trong chùa
LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG SƠN ĐÔNG cơ sở sản xuất ;ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT PHẬT TÂM chuyên sản xuất đồ thờ tượng phật, bàn thờ, hoành phi câu đố cửa vong...... Địa chỉ:xóm đồng xã sơn đồng huyện hoài đức thành phố hà nộiĐiện thoại:0976 909 890Email:tqnam.phattam@gmail.comWebsite:www.phattam.com.vn Hệ thống tượng thờ ở ngoài Bắc đa dạng và phong phú, hầu hết các chùa đều có gian thờ mẫu, ban thờ các nhân vật Nho và Ðạo giáo. Trong khi đó, hệ thống tượng tại miền Trung đã giản lược đi rất nhiều, bắt đầu xuất hiện những chùa thờ Phật độc tôn. Còn ở Nam Bộ, những chùa cổ có hệ thống tượng tương đối giống miền Bắc, phổ biến kiểu thờ tiền Phật hậu Tổ, ban thờ Tổ đặt ngay sau chính điện.
Xem chi tiết

Sơ lượng về về lịch sử ra đời và phát triển của phật giáo

Sơ lượng về về lịch sử ra đời và phát triển của phật giáo
- Phật giáo gồm hai phái là Đại thừa, Tiểu thừa. Từ hai phái đó mỗi phái lại chia thành nhiều tông nên hay gọi là “tông phái”.+ Đại thừa (cỗ xe lớn ): phái này cho rằng con người có thể giác ngộ bằng tự lực và bằng tha lực tức bằng sự dẫn dắt của người khác, đặc biệt là của các vị Bồ Tát. Do đó phải “tự giác giác tha, tự độ độ tha” tức mình đã giác ngộ thì phải giác ngộ người khác. Ở Việt Nam phái Đại thừa còn gọi là Bắc tông.+ Tiểu thừa (cỗ xe nhỏ): Mỗi người phải lo tu thân, giác ngộ chỉ bằng tự lực. Ở Việt Nam phái Tiểu thừa còn gọi là Nam tông.                         
Xem chi tiết

Ông Lốt (rắn)

Ông Lốt (rắn)
Là biểu tượng của Thuỷ Thần, thường là cặp rắn trắng (Bạch Xà) và rắn xanh (Thanh Xà), linh tượng lưỡng xà nằm vắt ngang phía trên ban thờ Công Đồng.
Xem chi tiết

Tại sao Gỗ Vàng Tâm lại thường xuyên được sử dụng trong tâm linh ?

Tại sao Gỗ Vàng Tâm lại thường xuyên được sử dụng trong tâm linh ?
Theo sách đỏ việt nam thì gỗ vàng tâm  thuộc nhóm gỗ quí và có độ bền cao đặc biệt trong môi trường nước và có thể tồn tại hàng nghìn năm vì vậy mà loại gỗ này thường được dùng để làm tiểu quách quan tài và các đồ thờ cúng Vậy tại sao lại được liệt vào loại gỗ quí và có độ bền cao như vậy mời các bạn đọc phần tìm hiểu về loại gỗ này của chúng tôi ở dưới đây như sau : - Gô Vàng Tâm được lấy từ cây vàng tâm là một loại cây gỗ lớn, cao từ 26 đến 33 m, có đường kính từ 75 đến 85 cm - Cây thường ra hoa từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4 và chỉ có thể trồng Cây Vàng Tâm bằng cách gieo hạt - Cây Vàng Tâm luôn cho gỗ tốt và đặc biệt mùi lại rất thơm ở giác và hơi ngái ngái ở lõi và khó bị mối mọt xâm hại, khi gặp thời tiết hanh khô không bị nẻ và cũng không bị biến dạng như bao loại gỗ khác gỗ vàng tâm khi bị đốt sẽ nổ lép bép thỉnh thoảng lại xì ra như que diêm cháy và đây là đặc điểm rất quan trọng để nhận biết Gỗ Vàng Tâm là thật hay giả Tất cả các đặc điểm trên đã chỉ cho các bạn thấy rõ vì sao mà Gỗ Vàng Tâm lại rất thường xuyên được sử dụng trong việc tâm linh.
Xem chi tiết

Gỗ mít

Gỗ mít
Cây mít thuộc loại cây thiêng, có nguồn gốc từ trong Văn hóa ấn Độ với tên gọi là Paramitra, khi nhập vào đời sống Văn hóa Việt Nam được gọi tắt là mít. Gỗ mít dùng tạc tượng, tiện khuôn đóng oản và làm nhiều đồ thờ khác, oản xôi nếp dâng cúng đều phải lót lá mít. Một số ngôi chùa và đình thời Mạc (hoặc muộn hơn nhưng có dùng lại một số thành phần kiến trúc thời Mạc) thì chúng ta thường gặp gỗ mít, gỗ mít làm cột không bị mục và tiêu tâm. 
Xem chi tiết

Phân biệt khái niệm của trung tâm tôn giáo tín ngưỡng cơ bản.

1. Chùa (Tự)Ở Việt Nam có lẽ Chùa là nhiều nhất. Chùa là nơi thờ Phật, có thể ghép thêm các tôn giáo bản địa, tín ngưỡng dân gian, nhưng gian chính phải là thờ Phật. Chùa có thể có tăng, ni trụ trì, sinh sống, mà cũng có thể chỉ có người trông coi. Chùa là những di tích cổ nhất còn lại ở Việt Nam, đặc biệt miền Bắc. Ba miền, phong cách chùa cũng rất khác nhau. -. Chùa Hà Nội: Có đến 150 chùa được công nhận di tích. Những chùa nổi tiếng còn lại nhiều lắm:- Hàng đầu là Trấn Quốc, Diên Hựu, Quán Sứ, Kim Liên- Linh thiêng thì chùa Hà, Phúc Khánh, Hưng Ký...- Bậc Tổ đình thì Hòe Nhai, Hoằng Ân, Bồ Đề, Bà Đá, Bộc- Cảnh đẹp thì Trấn Quốc, Tảo Sách, Thiên Niên, Láng,    
Xem chi tiết

Một vài nguyên tắc tạc Tượng Phật

Một vài nguyên tắc tạc Tượng Phật
Nếu như tháp là hình ảnh biểu trưng của Đức Phật vốn mang tính ước lệ, thì tượng lại thuộc dòng chảy nghệ thuật điêu khắc mang tính nhân dạng, biểu thị niềm kính ngưỡng đối với Đức Phật. Tượng Phật khắc họa chân dung, diễn tả hiện thực đời sống con người, đồng thời cũng mang đầy tính siêu thực, trừu tượng với vô vàn chi tiết biến ảo của trí tưởng tượng.
Xem chi tiết

Tên gọi của các cấu kiện trong nhà gỗ Lim Cổ Việt Nam

Tên gọi của các cấu kiện trong nhà gỗ Lim Cổ Việt Nam
Căn nhà được xây dựng theo các vì nhà, sau đó các vì được dựng lên và nối với nhau bằng các xà ngang và xà ngưỡng tạo thành một hình hộp, sau đó là lợp mái và làm tường nhà. Vì nhà chính là đơn vị cơ bản khi nói đến kích thước ngôi nhà, khoảng trống giữa hai vì gọi là "gian". Vì nhà cũng là đặc trưng cho lối kiển trúc theo từng địa phương và từng thời kỳ, tuy rất trung thành với thức kiến trúc cổ Việt Nam.
Xem chi tiết

Câu Đối 1 vài nguyên tắc căn bản khi chơi chữ

Câu Đối 1 vài nguyên tắc căn bản khi chơi chữ
Thế nào là Câu Đối ?   Định nghĩa: Câu đối được liệt vào một thể loại mang tính biền ngẫu, dùng thể thức đối đôi mà biểu hiện ý nghĩa, tư tưởng. Chữ 對 ở đây có ý nghĩa đối lập, thành đôi.
Xem chi tiết

Ý nghĩa bức hoành phi

Ý nghĩa bức hoành phi
Thế nào là Hoành Phi ?Hoành phi là gì ? Hoàng phi đặt ở đâu ?… là câu hỏi được nhiều quý khách hàng đặt ra. Sau đây là một số thông tin về hoành phi qua bài viết của Đồ ĐỐNG VIỆT :I.Định nghĩa:  Hoành phi là những tấm biển đồng có hình thức trình bày theo chiều ngang treo trên cao bên ngoài các gian thờ tại đình chùa, từ đường… Thường ở trên đó khắc từ 03 đến 04 chữ đại tự.
Xem chi tiết

LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG SƠN ĐÔNG
 Cơ Sở Sản Xuất ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT PHẬT TÂM
Địa chỉ: Xã Sơn Đồng - Huyện Hoài Đức - Thành Phố Hà Nội
Điện thoại:0976 909 890
Email:tqnam.phattam@gmail.com
Website:www.phattam.com.vn

Chủ tài khoản: Tran Quang Nam - Số TK: 2202205075567 - 

Tại ngân hàng AGRIBANK - Chi nhánh Huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội