đang truy cập: 4
Trong ngày: 12
Trong tuần: 255
lượt truy cập: 4538086

0916606955

Bài cúng Hay , thuyết phục

 

 

Rất đẹp

Rất đẹp

 

s

Phòng thờ không giống như những căn phòng khác vì thế bạn khí thiết kế nội thất cần chú ý đến vị trí và trang trí bằng loại giấy dán tường bàn thờ phù hợp. Vị trí đặt bàn thờ nơi yên ắng chứ không nên...

 

0984679674

Rất hay-Đầy đủ.-Tôi muốn tải bài này.

 
Xem toàn bộ

Bộ đồ thờ csxx Phật Tâm làm tại đền thờ Phùng Hưng làng cổ Đường Lâm, xã Đường Lâm huyện Sơn Tây tp Hà Nội
Lượt xem: 1330

Về thăm Đường Lâm, tưởng nhớ Phùng Hưng

Đầu xuân Tân Mão, để tưởng nhớ công ơn của vua Phùng Hưng, Người đã giúp dân dẹp giặc và đem lại bình yên cho dân làng, ông Nguyễn Xuân Dậu ở xã Đồng Mai, quận Hà Đông cùng cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phật Tâm đã tỏ lòng thành kính dâng hương cúng tiến bộ đồ thờ tại đền thờ Phùng Hưng, xã Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội.

Về thăm Đường Lâm, tưởng nhớ Phùng Hưng

Đầu xuân Tân Mão (2011), để tưởng nhớ công ơn của vua Phùng Hưng, Người đã giúp dân dẹp giặc và đem lại bình yên cho dân làng, ông Nguyễn Xuân Dậu ở xã Đồng Mai, quận Hà Đông cùng cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phật Tâm đã tỏ lòng thành kính dâng hương cúng tiến bộ đồ thờ tại đền thờ Phùng Hưng, xã Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội.

Những ngày cuối tháng hai, chúng tôi được theo chân ông Nguyễn Xuân Dậu ở xã Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội về với mảnh đất hai vua (vua Ngô Quyền và Phùng Hưng) huyền thoại thuộc Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội để tham dự buổi lễ hoàn thiện lắp đặt bộ đồ thờ tại đền thờ vua Phùng Hưng do chính ông và cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phật Tâm thành tâm cúng tiến.

Phùng Hưng, hay còn gọi là Bố Cái Đại Vương, là một vị tướng không chỉ gắn liền với truyền thuyết giết hổ bảo vệ dân làng mà ông còn là vị anh hùng hào kiệt đã đứng lên chống lại cuộc xâm lược của nhà Đường, đuổi quân xâm lược Phương Bắc giành độc lập cho đất Việt trong suốt 9 năm…. Vì vậy, ông luôn được dân làng yêu mến và lập đền thờ tại xã Đường Lâm để nhắc nhở con cháu sau này phải tưởng nhớ và biết ơn công lao giúp dân giữ nước của các thế hệ đi trước.

Tham dự buổi lễ, có đầy đủ Ban lãnh đạo xã Đường Lâm, ban Quản lý di tích và đông đảo dân làng trong thôn, xã cũng như những người dân địa phương khắp nơi tới dự. Hầu như ai cũng đều cảm thấy ấm lòng khi được chứng kiến bộ án gian với rồng phượng đứng chầu oai nghiêm, tráng lệ; Bộ hoành phi, câu đối án ngữ ở hai bên to đẹp, khang trang; Và cả bài vị, ngai thờ được chạm trổ vô cùng tinh xảo của cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phật Tâm. Có thể nói, những người thợ làm nghề đã không chỉ miệt mài đục, đẽo, sơn, chạm mà họ còn thổi hồn mình vào từng tác phẩm, còn giúp ông Dậu cũng như toàn dân làng Đường Lâm gửi cả lòng thành kính của mình về với cội nguồn lịch sử cha ông.

Thắp nén nhang thơm, tôi thấy ông Dậu cúi đầu lặng lẽ. Phải chăng, đối với những người đi làm ăn xa như ông thì những ngày đầu năm, khi khắp nơi nơi đều là lễ hội thì mong muốn cháy bỏng được tham gia, được tìm về với cội nguồn, được tưởng nhớ công ơn của các thế hệ đi trước còn là một tâm niệm lớn lao hơn bao giờ hết. Vì thế, mỗi người tùy vào mỗi hoàn cảnh khác nhau mà họ sẽ có thể góp công hay góp của để xây dựng nên những ngôi đình, đền, chùa ngày một khang trang hơn, to đẹp hơn.

Và tôi cũng tin chắc rằng, sau buổi lễ hôm nay ai cũng sẽ gửi lời chúc cầu mong bình yên, may mắn đến với ông cũng như đến với những người thợ lành nghề của cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phật Tâm thay cho lời cảm ơn chân thành nhất! 

Bản in
 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG SƠN ĐÔNG
 Cơ Sở Sản Xuất ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT PHẬT TÂM
Địa chỉ: Xã Sơn Đồng - Huyện Hoài Đức - Thành Phố Hà Nội
Điện thoại:0976 909 890
Email:tqnam.phattam@gmail.com
Website:www.phattam.com.vn

Chủ tài khoản: Tran Quang Nam - Số TK: 2202205075567 - 

Tại ngân hàng AGRIBANK - Chi nhánh Huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội